Nhân sâm linh chi Hàn Quốc món quà của thiên nhiên

Đất nước Hàn Quốc được biết đến là một đất nước hiện đại và năng động. nhưng vẫn giữ được nền văn hoá truyền thống lâu đời, là đất nước nổi tiếng với những món kim chi hay nấm linh chi mang tính đặc trưng của quốc gia này. Những sản phẩm này đã trở thành thương hiệu khi nhắc đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này.

Trong Y Học Cổ Truyền nói chung và của đất nước Hàn Quốc nói riêng. Sản phẩm nhân Sâm đã được ví như một thần dược, một tặng phẩm của trời đất.

*Cách đây nhiều thế kỷ trở về trước, việc trồng và thuần hoá Nhân Sâm tự nhiên chưa phát triển, vì vậy người dân Hàn Quốc thường dùng loại Nhân Sâm tự nhiên được mọc trên núi cao. Đã có rất nhiều truyền thuyết về những loại Nhân Sâm mọc ở những vùng núi của Hàn Quốc.

Nhân Sâm món quà từ thiên nhiên

*Cao nguyên GEUMSAN là vùng đất lưu truyền những huyền thoại gắn liền với những truyền thuyết về Nhân sâm  từ 2.500 năm trước, nơi đây có diện tích chiếm 75% là đồi núi, khí hậu khô mát, nhiệt độ trung bình từ 0,5 đến 12,8oC  lượng mưa trên dưới 1300 mm, mùa hè khá mát mẻ với nhiệt độ giao động từ 12 đến 24oC. Mùa đông ít tuyết, được thừa hưởng của thượng nguồn sông Geumsan, nên đất đai nơi đây rất màu mỡ, thổ nhưỡng phân tầng tự nhiên tạo môi trường giúp nhân sâm phát triển tốt nhất.

*Chính những yếu tố trên mà thành phố GeumSan được đánh giá là nơi phù hợp nhất về khí hậu, đất đai và điều kiện nuôi dưỡng, để “Ý của trời, sức mạnh của đất, tấm lòng của người” hợp lại thành loại Nhân Sâm có chất lượng hàng đầu thế giới. Người ta đã thử lấy Nhân Sâm Hàn Quốc đi trồng ở nơi khác, với cấu tạo đất và điều kiện khí hậu tương đương nhưng sản phẩm có chất lượng không được tốt như Nhân Sâm trồng ở Hàn Quốc.

*Tại sao không gọi là SÂM mà lại gọi là NHÂN SÂM? Chính vì rễ cây Nhân Sâm trông giống như một cơ thể người, có đầy đủ cả chân, tay và đầu. Cây Nhân Sâm sinh trưởng bình thường từ 180 đến trên 356 ngày, nhiều hơn 50 ngày so với cây nhân sâm các khu vực khác trên thế giới. Sâm cũng là loại cây khó trồng, Sâm không chịu được ánh mặt trời và nhiều gió, vì vậy người dân trồng sâm phải làm mái che bên trên và xùng quanh ruộng sâm để sâm không bị thời tiết và mưa gió làm cản trở đến sự phát triển.

*Năm đầu rễ, thân và lá bắt đầu được hình thành. Năm thứ 2 đến năm thứ 4 mới là thời kỳ phần rễ bắt đầu phình to, mỗi năm rễ lớn thêm một nhánh, sau 6 năm bắt đầu hình thành Nhân Sâm, bắt đầu thu hoạch được, thời điểm thu hoạch Nhân Sâm thường vào tháng 8  đến tháng 10 hàng năm

* Ngày nay khoa học hiện nay đại đã nghiên cứu và cho ra kết quả Nhân Sâm mang tới 15 yếu tố vi lượng giúp gia tăng sự phục hồi các chức năng của cơ thể. Các nghiên cứu mới sau này cũng chứng minh Nhân Sâm có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, tăng khả năng vận động và giảm mỏi cơ sau vận động,

*Nhân Sâm có khả năng cải thiện tuần hoàn máu và chuyển hoá chất béo, giúp điều hoà huyết áp và gia tăng chức năng của các tế bào nội mô mạch máu là nguyên nhân gây bệnh đông máu, ngẽn mạch máu và sơ cứng động mạch. Trong Nhân Sâm HQ có thành phần Saponnin có tác dụng cải thiện và tăng hàm lượng cholesterol của nam giới, kích thích nội tiết tố sinh dục. Ở Hàn Quốc Nhân Sâm được mệnh danh là loài cây cải tử hoàn sinh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *